Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

Cách làm Sake chiên giòn

Tags

Nhờ có bột làm khoai lang chiên giòn mà mọi người có thể tại nhà làm khoai lang chiên hay khoai lang chiên cho bản thân và gia đình và thưởng thức. Không dừng tại đó, giờ đây có thêm một nguyên liệu tươi mới, bổ dưỡng mà khi kết hợp với bột chiên giòn khoai mang lại cho ta món ăn hấp dẫn, ngon bổ không kém – đó là sakê chiên giòn.


Sa kê là loại trái cây rất tốt cho sức khoẻ, chủ yếu có mặt ở miền Nam nhưng bây giờ đã được mọi người biết đến rất nhiều. Sa kê chiên giòn mang vị béo bùi bên trong, giòn rụm ở lớp vỏ ngoài chắc chắn sẽ khiến bạn điên cuồng.

Nguyên liệu làm Sakê chiên giòn gồm:


- 300g sakê
- 1 bát nhỏ bột chiên giòn khoai
- 1 quả trứng gà
- Vừng trắng
- Tương ớt
- Dầu ăn

Cách làm sakê chiên giòn như sau:

Bước 1: Sa kê gọt vỏ, cắt làm bốn và bỏ phần lõi giữa. Thái lát dày tầm 1-1.5 cm rồi ngâm trong nước muối loãng để tránh bị thâm đen.
sake thái lát
Bước 2: Trứng gà đánh tan.
bột chiên giòn khoai
Bước 3: Cho bột chiên giòn khoai vào trộn đều. Nếu quá đặc thì thêm một thìa súp nước. Cho mè trắng vào trộn chung.
bột chiên
Bước 4: Vớt sa kê ra để ráo nước. Nhúng sa kê vào hỗn hợp bột sao cho sa kê áo đều bột chiên.
bột khoai
Bước 5: Chiên các miếng sakê đã được trộn đều với hỗn hợp bột chiên giòn khoai.
sake chiên giòn
Bước 6: Cho đến khi bột ngả vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
bột chiên giòn khoai với sake
Chúc các bạn thành công và thuỏng thức món ăn vui vẻ!
Nguồn: Alonguyenlieu


EmoticonEmoticon