Nem hải sản chiên giòn là món ăn ưa thích của nhiều gia đình, bởi tính thơm ngon, giòn rụm.
Khi ăn nem hải sản cùng nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm giác khó quên !
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm 300g
- Mực 300g
- Hành Tây 1 quả
- Cà chua 1 quả
- Bột chiên giòn 1 gói
- Bột chiên xù 1 gói
- Trứng 1 quả
- Bánh đa mỏng 1 gói
- Muối, tiêu, đường, mì chính.....
Cách làm nem hải sản chiên xù
Bước 1: Mực rửa với rượu để bớt mùi tanh, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ và đem xay nhuyễn.
Bước 2: Tôm rửa sạch với rượu cho bớt tanh. Tiếp theo lột vỏ và đem tôm luộc chín đỏ.
Bước 3:
Bước 4: Chuẩn bị 1 cái bát nhỏ, cho lần lượt mực, tôm, cà rốt, hành tây, trứng và gia vị vào trộn đều để mọi thứ thấm vào nhau.
Bước 5: Trải bánh đa lên mặt bàn, sau đó cho hỗn hợp vào và cuộn tròn lại. Làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 6: Gói hết tất cả các gói nem, sau đó đem bỏ vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ rồi lấy ra chiên.
Bước 7: Bắt bếp, cho nhiều dầu vào đun đến khi dầu già. Trong khi chờ dầu sôi, bạn hòa bột chiên giòn và bột chiên xù một bên.
Bước 8: Lăn nem vào bột chiên giòn và bột chiên xù cho vào chảo chiên vàng. Khi chiên nhớ để lửa vừa tay để tránh bị cháy.
Bước 9: Khi nem đã chín đều các mặt, vớt ra cho vào giấy thấm dầu. Dọn ra chung với nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt.
Xem thêm: Cách làm khoai lang kén thơm ngon
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cá thu sốt cà chua
Một số lưu ý để chọn được những hải sản tươi ngon
Cách chọn mực ngon: mực có rất nhiều loại bao gồm mực nang, mực ống, mực sim... Nếu không lựa chọn kĩ rất dễ chọn phải những con đã chết hoặc bị ương.
Đối với mực nang: bạn nên chọn những con to, mình dày màu trắng đục, lớp màng bao quanh bên ngoài, râu mực cứng.
Đối với mực ống: chọn con có màu sáng, hơi hồng đầu dính chặt vào thân, râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ.
Không nên chọn những con có màu xanh, thịt nhão, đầu không dính chặt thân, vì đó là những con mực không tươi ngon.
Chúc các bạn thành công !
Theo Alonguyenlieu
EmoticonEmoticon