Khoai lang kén là món ăn vặt được nhiều em bé thích. Cách làm khoai lang kén cũng đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Khoai lang 500gr• Bột chiên giòn 50gr
• Bột đao 20gr
• 3 muỗng café đường
• Dầu ăn
Cách làm
• Đầu tiên đem khoai lang đi rửa sạch sau đó đem luộc chín, bóc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ rồi tán mịn. Trộn thêm 20gr bột năng + 2 thìa đường và cho chút nước cốt dừa để tạo thành khối mịn. Sau đó nặn thành miếng nhỏ và lăn qua bột năng
• Tiếp theo pha bột chiên giòn vào nước tạo thành hỗn hợp sệt. Đặt chảo lên bếp đun dầu cho nóng già. Nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn rồi thả vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi khoai chuyển sang vàng rụm thì vớt ra ngoài, đặt trên giấy thấm dầu.
• Cuối cùng, xếp khoai ra đĩa và thưởng thức. Ngon nhất khi ăn nóng.
Chú ý:
Nếu muốn làm khoai lang để dùng dần thì sau khi hoàn thành bước đầu tiên, bạn cho khoai vào chiên 2 lần: chiên sơ và chiên vàng giòn. Sau khi nguội, bạn chia khoai thành nhiều phần tương ứng cho vào hộp và bảo quản ở ngăn đá. Khi muốn ăn bạn rã đông và rồi chiên ngập dầu lại là được.
Chúc bạn thành công !
EmoticonEmoticon