Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

5 món kem Hàn Quốc bạn nên thử một lần

Nếu bạn đi du lịch qua Hàn Quốc mà không thử qua kem tổ ong, kem lab, kem gậy Hàn Quốc… là mất nửa giá trị chuyến đi đó rồi.

1, Kem tổ ong


Kem mật ong bao gồm kem tươi với một miếng mật ong nguyên chất bên trên, cực kì ngọt và mát. Món kem này đã từng tạo nên cơn sốt tại Hàn Quốc, rất nhiều chuỗi cửa hàng ở khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc mọc lên.

kem Hàn Quốc

2, Boto Acai


Acai Berry là một loại quả đến từ các khu rừng nhiệt đới của Brazil nhưng hiện nay nó đã xuất hiện nhiều nơi trên thế giới. Quả Acai Berry chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe, lợi ích nổi bật nhất chính là giảm cân.

Kem boto acai bao gồm quả acai berry nghiền chung với đá, bên trên phủ đầy các loại hoa quả tươi như chuối, dâu, quả mâm xôi… Tùy theo từng mùa mà người làm cho theo loại quả lên trên.

kem Hàn Quốc

3, Kem gậy Hàn Quốc


Kem gậy Hàn Quốc là món kem có hình thù như một chiếc gậy có gắn kem ở hai đầu, hình dạng không đụng hàng khiến cho món kem trở nên đặc biệt.

kem gậy Hàn Quốc


4, Kem Lab


Tại Hàn Quốc, kem Lab hay còn gọi là kem Nitơ lỏng, vì nó được tạo ra bởi cách đóng băng chất ni tơ lỏng 196 độ để làm thành món kem này. Chất kem này được chế biến để trở nên mềm mịn. Sau đó, người chế biến sẽ đặt một ống tiêm chứa đầy siro socola trên cốc để khách có thể tự tiêm và điều chỉnh socola theo tùy thích.

kem Hàn Quốc

5, Bingsu mè đen


kem Hàn Quốc

Bingsu là phiên bản nâng cấp của Pabingsu – món kem truyền thống tại Hàn. Pabingsu ban đầu chỉ là có đá bào với nước đậu đỏ, sữa và hoa quả, kèm hương liệu. Sau này, Pabingsu được biến tấu đa dạng hơn cho phù hợp.


Bingsu mè đen gồm lớp đá xay nhuyễn kèm nước bột vừng đen, đậu đỏ và bánh gạo nhân đậu đỏ. Đây là món kem được yêu thích của những người cao tuổi tại Hàn.


EmoticonEmoticon