Khoai tây, khoai lang lắc hiện đang là một món thu hút giới
trẻ. Thay vì phải ra ngoài mua thì bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà theo hướng
dẫn dưới đây
1, Khoai tây lắc tuyệt cú mèo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Khoai tây: 500g
- Bột rắc phô mai: 20g
- Muối, gia vị, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: bạn mua khoai về đem gọt vỏ rồi rửa sạch. Để khoai
không bị thâm thì trong quá trình cắt khoai, bạn nên ngâm vào trong nước muối
loãng.
Bước 2: cắt khoai tây thành miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối
khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra, tiếp theo cho thêm canh muối vào rổ khoai và xóc
đều.
Bước 3: bắt lên chảo bếp và khoai sẽ ngon hơn khi bạn chiên
ngập dầu. Bạn cũng có thể tiết kiệm dầu bằng cách chiên khoai tây ở chảo lòng
sâu, chiên theo từng mẻ.
Bước 4: cho khoai tây vào tô hoặc túi nilon và cho vào 1 muỗi
canh phô mai và xóc đều.
Cuối cùng là cho khoai tâu ra đĩa, thêm đĩa tương ớt hoặc
tương cà và thưởng thức.
>>> Bạn nên xem qua: 1 số mẹo vặt giúp chiên khoai tây luôn giòn và ngon
2, Làm khoai lang lắc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Khoai lang: 500g
- Bột năng 20g
- Bột phô mai 25g
- Bột chiên giòn 20g
- Đường, muối, dầu ăn
>>> Xem thêm: hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy tại nhà
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sau đó, ngâm trong muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai bị thâm.
Bước 2: Bạn cho khoai, 5g muối và đường vào nồi để luộc. Khi
nước vừa sôi bạn tắt bếp, đổ khoai ra ngoài và chờ ráo nước.
Bước 3: Bạn trộn bột khoai chiên giòn với bột năng. Sau đó đổ
vào khoai, xóc nhẹ để tạo thành lớp bọc bên ngoài. Bước này bạn nên làm nhẹ
nhàng để tránh làm khoai vỡ.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun cho khô chảo và đổ dầu vào, đồng
thời chuẩn bị một chiếc đĩa bên cạnh. Khi dầu sôi thì đổ khoai vào chiên giòn.
Cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cuối cùng, bạn đổ khoai vào một chiếc hộp, đổ thêm bột phô
mai, đậy nắp và lắc đều
Chúc bạn
thành công với món khoai tây, khoai lang lắc !!!
Nguồn từ http://www.24h.com.vn/
EmoticonEmoticon