Cách làm khoai lang chiên ngào đường bằng khoai sẽ làm món ăn vặt của bạn thêm bổ dưỡng, làm ai cũng thích thú.
Nguyên liệu cần có
- 1kg khoai lang
- 500g đường trắng
- 1 trái chanh tươi
- 100 gam mè trắng
- 1 ít vôi ăn trầu
Cách làm
Món khoai lang ngào đường này rất dễ thực hiện, một chút khéo léo để cho khoai lang trước khi chiên giữ được độ giòn. Hòa tan vôi ăn trầu vào thau nước khoảng 2 lít đợi lắng đọng, nhẹ nhàng rót phần nước sang thau khác, bỏ cặn dưới đáy.
Khoai lang gọt vỏ, cắt lát dày rồi cho khoai vào trong nước vôi chừng khoảng 20 phút để giữ được màu trắng. Sau đó, xả lại bằng nước lạnh rồi chiên vàng hai mặt trong chảo dầu sau đó ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Tiếp theo cho 200ml và 500g đường vào rồi bắt lên bếp đun sôi lửa cho nước đường hơi cạn thì cho
nước cốt chanh vào để tạo độ sánh dẻo rồi lăn từng miếng khoai vào nồi đường.
Sau khi lăn qua đường, bạn cho các lát khoai ra khay rồi rắc mè rang vào. Để làm khô lớp đường bên ngoài, bạn cho khay khoai lang vào lò vi sóng bật nút hong khô nhẹ để cho ráo đường.
Cách làm khoai lang chiên ngào đường này đã hoàn thành, bảo quản nơi khô ráo để dùng được lâu hơn.
Chúc bạn thành công với món ăn vặt này !
Xem thêm: hướng dẫn làm khoai tây, khoai lang lắc tại nhà
EmoticonEmoticon