Không cần phải có máy làm kem, bạn vẫn có thể mượn chút gió biển vào trong công thức kem tươi này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
• 2 quả trứng gà
• 2 cốc sữa khoảng 480ml
• 1/3 cốc đường cỡ 45g
• 1 thìa cà phê vanilla
• 1 cốc kem sữa béo 240ml
• Muối hột
• Màu thực phẩm để kem có màu đẹp hơn
Xem thêm về món kem gậy Hàn Quốc
Cách làm
Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà vào 2 tô lớn, đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng.
Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp được đồng nhất
Bước 3: Đun sữa trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều đến khi hơi sôi thì nhấc ra khỏi bếp
Bước 4: Đổ sữa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều. Đổ hỗn hợp sữa, lòng đỏ trứng, đường
lại với nhau rồi đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành kem sữa trứng.
Bước 5: Đổ kem sữa trứng vào lòng trắng trứng đánh bông và trộn đều
Bước 6: Thêm chút muối hột vào, đánh đều tăng giảm cho đến khi có vị ngọt vừa miệng, cẩn thận đừng thêm quá nhiều. Sau đó, đặt hỗn hợp vào tủ lạnh cho nguội.
Bước 7: Khi hỗn hợp đã mát thì lấy ra khỏi tủ thêm kem sữa béo và vanilla. Thêm vài giọt màu thực
phẩm (nếu bạn không thích thì không cần bỏ màu thực phẩm)
Bước 8: Lấy một chậu đá lạnh, trộn thêm muối để giữ lạnh cho đá. Đặt tô kem trong chậu gần ngập mặt và dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trong vòng 10 phút. Nếu bạn muốn ăn kem que thì hãy đổ hỗn hợp ra khuôn và để vào tủ đá.
Lưu ý: nếu bạn muốn ăn kem ly mềm xốp, hãy đậy một tấm khăn sạch lên tô kem và đặt cả chậu đá vào trong tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau đó, lấy ra khỏi ngăn đá và trộn đều trong 5 phút để kem được tươi xốp. Tiếp theo để lại vào chậu cho vào ngăn đông lạnh khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.
Thế là bạn có ngay món kem muối biển cực ngon đúng không nào. Chúc bạn thành công !
Bạn nên xem qua bài 5 món kem Hàn Quốc bạn nên thử một lần để thưởng thức sự mới lạ của các loại kem.
EmoticonEmoticon