Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Công thức làm kem tươi muối biển cực ngon

Không cần phải có máy làm kem, bạn vẫn có thể mượn chút gió biển vào trong công thức kem tươi này.

kem muối biển

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 quả trứng gà
2 cốc sữa khoảng 480ml
1/3 cốc đường cỡ 45g
1 thìa cà phê vanilla
1 cốc kem sữa béo 240ml
Muối hột
Màu thực phẩm để kem có màu đẹp hơn

kem muối biển

Xem thêm về món kem gậy Hàn Quốc

Cách làm

Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà vào 2 tô lớn, đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng. 

kem muối biển

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp được đồng nhất

kem muối biển


Bước 3: Đun sữa trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều đến khi hơi sôi thì nhấc ra khỏi bếp

kem muối biển


Bước 4: Đổ sữa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều. Đổ hỗn hợp sữa, lòng đỏ trứng, đường 
lại với nhau rồi đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành kem sữa trứng.

kem muối biển

Bước 5: Đổ kem sữa trứng vào lòng trắng trứng đánh bông và trộn đều

Bước 6: Thêm chút muối hột vào, đánh đều tăng giảm cho đến khi có vị ngọt vừa miệng, cẩn thận đừng thêm quá nhiều. Sau đó, đặt hỗn hợp vào tủ lạnh cho nguội.

Bước 7: Khi hỗn hợp đã mát thì lấy ra khỏi tủ thêm kem sữa béo và vanilla. Thêm vài giọt màu thực 
phẩm (nếu bạn không thích thì không cần bỏ màu thực phẩm)

Bước 8: Lấy một chậu đá lạnh, trộn thêm muối để giữ lạnh cho đá. Đặt tô kem trong chậu gần ngập mặt và dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trong vòng 10 phút. Nếu bạn muốn ăn kem que thì hãy đổ hỗn hợp ra khuôn và để vào tủ đá.

kem muối biển

Lưu ý: nếu bạn muốn ăn kem ly mềm xốp, hãy đậy một tấm khăn sạch lên tô kem và đặt cả chậu đá vào trong tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau đó, lấy ra khỏi ngăn đá và trộn đều trong 5 phút để kem được tươi xốp. Tiếp theo để lại vào chậu cho vào ngăn đông lạnh khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.

Thế là bạn có ngay món kem muối biển cực ngon đúng không nào. Chúc bạn thành công ! 

Bạn nên xem qua bài 5 món kem Hàn Quốc bạn nên thử một lần để thưởng thức sự mới lạ của các loại kem.


EmoticonEmoticon