Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017

Luộc khoai lang đúng cách và ngon nhất

Khoai lang có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Và dưới đây là một số cách để giúp bạn luộc khoai ngon.

Cách 1

Khoai lang rửa sách, cho vào nồi, thêm ít muối và cho nước vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên bằng đũa mà khoai không bị nát. Chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém là rất thơm và ngon.

cách luộc khoai lang


Cách 2

Lấy mắt của cây mía rải đều dưới đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ ngập nước khoảng 5cm và luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra cho hết nước, lại tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp.

Ngoài ra, để khoai ngọt hơn thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi để hấp , sắp những củ nhỏ ở trên, lớn phía dưới để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi lên thì rắc đều ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đĩa xiên qua kiểm tra, khoai chín là được.



Cách 3

Bạn có thể bỏ vào nồi cơm hấp. Trước tiên hãy cạo sạch vỏ, rửa sạch. Cắt miếng cho vừa để cho khoai chín. Khi bắt đầu nấu cơm, bạn vo gạo xong và bỏ khoai vào.

Khi cơm chín thì đảo đều cả khoai lên. Mùi thơm từ khoai bốc lên sẽ làm bạn ngây ngất.


Với 3 cách trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể luộc khoai được cách thơm ngon và ngọt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm khoai lang ngào đường đơn giản tại nhà


EmoticonEmoticon