Khoai lang có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Và dưới đây là một số cách để giúp bạn luộc khoai ngon.
Cách 1
Khoai lang rửa sách, cho vào nồi, thêm ít muối và cho nước vừa
ngập khoai, luộc đến khi xiên bằng đũa mà khoai không bị nát. Chắt hết nước,
đun một chút cho khoai hơi cháy sém là rất thơm và ngon.
Cách 2
Lấy mắt của cây mía rải đều dưới đáy nồi rồi cho khoai lên
trên, đổ ngập nước khoảng 5cm và luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử,
nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra cho hết nước, lại tiếp tục đun nhỏ lửa
khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp.
Ngoài ra, để khoai ngọt hơn thay vì luộc, bạn có thể hấp cách
thủy. Cho khoai vào nồi để hấp , sắp những củ nhỏ ở trên, lớn phía dưới để lửa
lớn. Khi nước trong nồi sôi lên thì rắc đều ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng
đĩa xiên qua kiểm tra, khoai chín là được.
Cách 3
Bạn có thể bỏ vào nồi cơm hấp. Trước tiên hãy cạo sạch vỏ, rửa
sạch. Cắt miếng cho vừa để cho khoai chín. Khi bắt đầu nấu cơm, bạn vo gạo xong
và bỏ khoai vào.
Khi cơm chín thì đảo đều cả khoai lên. Mùi thơm từ khoai bốc
lên sẽ làm bạn ngây ngất.
Với 3 cách trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể luộc khoai được
cách thơm ngon và ngọt hơn.
Xem thêm: Hướng dẫn làm khoai lang ngào đường đơn giản tại nhà
EmoticonEmoticon