Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017

Cách làm bánh khoai lang cùng với bột chiên giòn khoai

Làm bánh khoai lang với bột chiên giòn khoai mà thucpham-nguyenlieu.com sẽ hướng dẫn bạn dưới đây hy vọng sẽ làm hài lòng tất cả mọi người trong gia đình của bạn. Món bánh khoai lang này có tác dụng nhuận tràng, trị táo bón hiệu quả và cũng là một món ăn vặt ngon. Nào hãy cùng bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai lang: 700g
  • Bột mì: 100g
  • Bột chiên giòn khoai: 100g
  • Đường cát trắng: 50g
  • Dầu ăn
  • Chảo không dính
bánh khoai lang với bột chiên giòn

Tiến hàng làm món bánh khoai lang chiên giòn


Bước 1

Muốn làm bánh khoai lang ngon thì điều đầu tiên là phải chọn những củ khoai lang to, vỏ bên ngoài đẹp, không bị thâm đen hoặc bị sâu.

Dùng nước lạnh rửa sạch khoai và đợi khoai ráo nước.

Bước 2

Gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt thành từng lát vừa ăn và cho ngay vào thau nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.

Chú ý không nên thái quá dày, tốn thời gian để chiên và nhớ phải ngâm trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen, còn giúp khoai cứng và giữ được độ giòn.


Bước 3

Bạn lấy một cái tô pha trộn bột mì và bột chiên giòn khoai theo tỉ lệ 1:1, khuấy đều và cho tiếp đường cát vào, lượng đường thì bạn cho tùy ý.

Đổ nước lọc từ từ vào tô, vừa đổ vừa khuấy cho chúng hòa vào nhau là được.

Bạn phải khuấy đều tay để bột không bị vón thành cục, khi bột đã mịn ta để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 4

Sau một thời gian ta cho các lát khoai vào trộn đều với bột sao cho bám đều hết mặt khoai, đừng để bột bám quá dày vì nó sẽ không giòn ngon.

Dùng chảo chống dính bắc lên bếp, đổ dầu ăn ngập miếng khoai, đun sôi đến khi nào dầu già thì ta cho khoai vào.

Giảm lửa nhỏ để khoai chín từ từ, khi thấy vàng 2 mặt thì vớt ra và chiên cho tới hết số khoai.

Dùng bánh khi còn nóng sẽ cảm nhận được hết sự hấp dẫn của bánh khoai lang chiên giòn này, dùng với tương ớt để chấm.

bột chiên giòn khoai để làm bánh khoai
Xem thêm: hướng dẫn làm khoai lang ngào đường đơn giản tại nhà

Yêu cầu đối với bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn


Bánh khoai phải có màu vàng bắt mắt, không được chiên bánh quá lửa dễ khiến bánh bị cháy đen.

Khi thái khoai nhớ thái từng lát mỏng và cho vào ngay chậu nước muối pha loãng.

Phải có giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu dư trong bánh, vừa giúp bánh giòn lâu vừa đỡ ngán.

Những chiếc bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn có màu vàng hấp dẫn khiến bạn khó mà cầm lòng được, bạn nên thưởng thức khi bánh vẫn còn nóng giòn và dùng kèm với tương ớt cho vị thêm cay cay.


Chúc bạn thành công với món bánh khoai lang !


EmoticonEmoticon