Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

Cách làm Mojito ngon miệng, đẹp mắt

Trong những ngày hè thu nắng nóng xem lẫn ẩm ướt thì một que kem mát lạnh quả là tuyệt vời. Và còn gì tuyệt hơn khi bạn tự làm không kém gì bên ngoài. Hãy cùng Alonguyenlieu học cách làm kem Mojito


Nguyên liệu làm kem Mojito

  • Soda: 300ml
  • Rượu rum trắng: 90ml
  • Chanh xanh: 3 quả
  • Một ít lá bạc hà
  • Một ít muối hột
  • Đường cát trắng: 50 – 70 gr


Dụng cụ dùng để làm kem Mojito


  • Dao
  • Muỗng
  • Rây
  • Khuôn kem

Cách làm kem Mojito


Bước 1: Dùng muối hột chà cho chanh bớt đắng và sạch vỏ

Bước 2: Trái cây tươi rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ

Bước 3: Chanh cắt miếng như cau rồi cho vào 1 cái tô lớn, rồi lần lượt thêm bạc hà, đường, rượu rum và soda vào khuấy đều.

Bước 4: Dùng muỗng dần nát hỗn hợp để tinh chất chanh và bạc hà tiết ra nhiều hơn. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần bã và thu được gọi là Mojito.

Bước 5: Đổ nước Mojito vào 1/3 khuôn kem rồi đặt vào ngăn đá cho đến khi đông cứng lại.
Sau khoảng 1 tiếng thì lấy khuôn kem ra, đổ nước Mojito còn lại vào các khuôn, sau đó cho trái cây đã sơ chế vào. Cuối cùng cắm các que gỗ vào khuôn kem rồi đặt trở lại vào ngăn đá. Sau 3 – 4 tiếng thì có thể lấy ra thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món kem Mojito !

>>> Xem thêm món kem gậy Hàn Quốc nhé 


EmoticonEmoticon