Thứ Năm, 28 tháng 9, 2017

Làm món khoai lang tẩm bột chiên giòn thơm lừng bếp

Khoai lang tẩm bột chiên giòn được bọc lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, thơm lừng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị


Khoai lang: 3, 4 củ
2 thìa bột khoai lang hoặc bột gạo
2 thìa bột chiên giòn khoai
1 thìa bột mì
1 – 2 thìa đường
1 ít nước
1 ít muối

bột chiên giòn khoai

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên giòn

Cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn


Bước 1: khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt thành khúc vừa ăn, sau đó ngâm vào chậu nước có pha 1 chút nước muối để khoai không bị thâm. Các nguyên liệu còn lại cho vào bát trộn đều rồi chế từ từ từng chút nước sao cho bột có độ sánh mịn đặc thì dừng lại.

Bước 2: lấy khoai cho vào bát trộn đều để khoai bám lớp bột bên ngoài.

Bước 3: Cho nhiều dầu vào nồi đun nóng cho dầu già mới gắp từng thanh khoai lang vào chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Nếu bạn thích giòn hơn thì bạn có thể chiên 2 lần cho vỏ khoai giòn tan, thưởng thức ngay khi khoai 
còn nóng nhé.

Chúc bạn thành công với món khoai lang tẩm bột chiên giòn khoai nóng hổi ngày nhé !!!

Cập nhật thêm cách pha bột chiên giòn để có những món khoai ngon hơn tại https://alonguyenlieu.com/that-kho-de-pha-bot-chien-gion-khoai


EmoticonEmoticon