Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017

Cách làm khoai tây chiên giòn nhìn thôi đã thèm

Làm khoai tây chiên giòn đơn giản, nguyên liệu dễ mua, bạn có thể tự bắt tay vào làm một đĩa khoai tây chiên cực ngon rồi đấy

Khoai tây chiên giòn là một trong những món ăn khoái khẩu của giới trẻ. Bạn đã tự tay làm một đĩa khoai tây chiên giòn, đảm bảo vệ sinh an toàn cho mình chưa. Hãy học cách làm khoai tây chiên dưới đây nhé


Nguyên liệu cần chuẩn bị


Khoai tây: 500g củ to, không mọc mầm, cầm chắc tay
Bơ thực vật: 400g
Dầu ăn: 500ml
Giấy thấm dầu
Gia vị: muối, đường, tương ớt

Một lưu ý nhỏ, bạn có thể sử dụng bột chiên giòn khoai tây để làm món khoai tây chiên trở nên giòn và ngon hơn.

bột chiên giòn khoai
Xem thêm: cách làm bánh khoai lang cùng với bột chiên giòn khoai

Cách làm khoai tây chiên giòn


Bước 1: Chuẩn bị một thau nước sạch, cho muối pha loãng trong nước. Tiếp tục, gọt vỏ khoai sạch, sau đó thái lát với hình thù bạn muốn để nhìn bắt mắt hơn. Thái đến đâu, bạn cho vào thau nước muối đến đó để tránh cho khoai bị thâm.

Bước 2: Tiếp tục ngâm khoai tây trong khoảng 15 phút rồi sau đó vớt ra, để ráo nước. Kế đến, bạn cho khoai tây luộc trong nước sôi thêm vào 1 muối, để giúp khoai chiên sẽ giòn hơn.

Bước 3: khi thấy khoai tây luộc trong nước đã chín, bạn vớt ra và ngâm trong nước lạnh tầm 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Chú ý: không nên luộc quá chính sẽ làm khoai nát và mất ngon.

Bước 4: kế đến, bạn hãy đổ dầu trong chảo với mức dầu vừa phải, đợi sôi già bạn cho khoai tây vào. Sau khi đổ vào , bạn hãy hạ lửa nhỏ lại để khoai tây chín vào không vị khét.

Mẹo nhỏ: Cho khoai tây vào bột chiên giòn khoai tây, lắc đều để khoai phủ hết bột để khoai được chiên giòn hơn.

Bước 5: Khi thấy khoai tây đã chín vàng và có màu bắt mắt, bạn hãy dùng một cái vợt vớt khoai tây ra và để vào chiếc lót sẵn giấy thấm dầu để món ăn không dễ ngán.

Bước 6: Mang khoai tây bày ra đĩa, chuẩn bị tương ớt và mời mọi người cùng thức.
Chúc các bạn thành công



EmoticonEmoticon