Bột phô mai là nguyên liệu được sử
dụng trong nhiều món ăn, giúp góp phần tăng thêm hương vị của món ăn. Ngoài việc
mua sẵn ở ngoài thì bạn cũng có thể tự tay chế biến ngay bột phô mai ngay tại
nhà để đảm bảo an toàn. Cùng nhau học cách làm bột phô mai cực kỳ đơn giản này
nhé.
Nguyên liệu cần có
- Để làm bột phô mai ngon, bạn nên chọn những loại phô mai có ít độ ẩm, như thế sẽ dễ làm bột hơn. Những loại phô mai phù hợp để làm bột như real cheddar, asiao, edam, gouda. Tuy vậy thì parmesan vẫn là loại dễ làm nhất.
- Bột whey để tạo hỗn hợp
Xem thêm: Mua bột phô mai ở đâu giá rẻ tại https://alonguyenlieu.com/bot-pho-mai
Cách làm
Bước 1: Bạn bào nhỏ phô mai ra,
càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn dùng loại phô mai mềm thì trước khi bào bạn nên bỏ
vào tủ đông để khoảng 30 phút. Cố gắng bào thật mỏng rồi xếp phô mai lên 1 tờ
giấy, tiến hành sấy khô.
Bước 2: Cho phô mai vào lò sấy. Sấy
khoảng 10 – 12 tiếng tùy thuộc vào phô mai mà bạn lựa chọn.
Bước 3: Sấy xong bạn cho bột phô
mai vào ngăn tủ lạnh khoảng 30 phút rồi cho phô mai vào máy xay và tiến hành
xay nhuyễn. Lưu ý là phô mai càng cứng và càng lạnh thì bột phô mai xay ra càng
mịn.
Bước 4: Bạn trộn bột phô mai với bột
whey. Tiến hành trộn từng thìa bột whey vào cho đến khi bạn đạt được độ khô mà
bạn mong muốn thì dừng lại.
Chúc bạn thành công !
EmoticonEmoticon