Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

Cách rán gà bằng bếp chiên nhúng

Với công thức dưới đây cùng với bếp chiên nhúng thì bạn có thể tự làm ra những miếng gà giòn ngay tại bếp của mình.

Cách làm: thịt gà bạn mua về rửa sạch, sau đó khứa vài đường rồi ướp gia vị vào thì thịt sẽ thơm ngon hơn. Đối với đùi thì bạn nên trần sơ qua nước sôi cho thịt nhanh chín.

Hỗn hợp gia vị gồm

2 thìa café muối
½ thìa café tỏi
½ thìa café hạt nêm
    
       => Bạn cho thịt đùi và cánh gà vào ướp trong khoảng 3 – 4h

Trộn bột mì với bột năng, bột ớt lẫn nhau và ½ thìa café muối vào 1 tô to. Sau đó bạn cho vào hộp nhựa có nắp đậy, cho thịt gà vào và lắc nhiều lần để bột bám đều vào thịt gà.

Đối với bột chiên giòn thì bạn nên đổ ra 1 cái đĩa và đập 1 quả trứng gà ra bát. Sau đó, lăn qua bột chiên xù. Tiếp đó, khởi động bếp và đổ ngập dầu, khi dầu nóng thì bạn cho thịt gà vào chiên cho đến khi vàng thì để ráo dầu.

bếp chiên gà rán

=> Xem thêm: Lựa chọn bếp chiên nhúng thế nào cho phù hợp nhất !
Lưu ý

Nếu như bạn có ý định mua bếp chiên nhúng thì nên chọn loại thiết kế nhỏ gọn, dòng điện 220V/50hz, dung tích: 5,5 lít có thể đáp ứng mọi yêu cầu chiên hay rán của bạn. Phù hợp với những quán ăn hay nhà hàng nhỏ.

Nếu như không có bếp chiên nhúng thì bạn có thể dùng chảo lòng sâu để có thể chiên dễ dàng hơn. Và hơn nữa, khi chiên thì không nên cho nhiều miếng vào cùng 1 lúc như thế thịt sẽ không ngon.


Chúc bạn thành công !


EmoticonEmoticon