Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

Những người nên mua bếp chiên nhúng

Những món chiên vỏ ngoài giòn rụm có mùi vị thơm ngon, nên đây là món ăn ưa thích của nhiều người. Để thực hiện các món chiên như khoai tây chiên, khoai lang chiên, gà chiên … cần một loại bếp chiên chuyên dụng. Bếp chiên nhúng mini ra đời đã thu hút sự chú ý của nhiều người và được xem như là phương pháp hiệu quả cho những món chiên rán.

Bếp chiên nhúng mini bạn có thể dùng vào mục đích gì ?


Bếp chiên nhúng mini được sản xuất để thực hiện các món chiên rán. Bếp sử dụng dầu, mỡ để chiên các loại thức ăn khác nhau như hải sản, tôm, rau củ … Sử dụng năng lượng điện để làm nóng dầu khi chiên.

Hiện nay, bếp chiên nhúng mini được nhiều người ưa chuộng vì tính dễ sử dụng và chế biến các món ăn nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian, đảm bảo món ăn chín nhanh chóng đều. Bếp có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp để sử dụng trong nhà hoặc tại quán ăn nhỏ.


Lợi ích khi sử dụng bếp chiên nhúng mini


Với thiết kế nhỏ gọn nên bếp chiên nhúng mini rất thuận tiện cho việc chế biến tất cả những món chiên. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng với lớp vỏ bên ngoài được thiết kế cách nhiệt. Sản phẩm bếp đa năng có thể chiên ngập dầu các món từ đơn giản đến phức tạp.

Bếp chiên nhúng mini phù hợp để sử dụng trong nhà cũng như tại các quán nhỏ vì sản phẩm này nhỏ gọn, vô cùng tiện lợi phù hợp với không gian bếp. Sử dụng bếp chiên nhúng mini giúp cho công việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng hơn, ai cũng có thể sử dụng. Năng lượng làm nóng dầu nhanh, nhiệt độ tối đa lên đến 200 độ C, giúp các món ăn chín vàng, ngon miệng.


Bếp chiên nhúng mini có bán tại alonguyenlieu với giá rẻ, sản phẩm chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng cao và giá thành tốt nhất trên thị trường. Không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn giao hàng tận nơi, miễn phí, bảo dưỡng tận nơi vô cùng tiện lợi.

Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

Bếp chiên nhúng gas

Bếp chiên nhúng gas dùng để chiên gà, rán thực như các loại hải sản, các loại củ như khoai tây. Bếp chiên nhúng gas được sản xuất từ vật liệu bếp không gỉ, bên cạnh đó còn được thiết kế linh hoạt có thể tháo rời các bộ phận nên dễ dàng vệ sinh và bảo trì bếp.

Kết cấu của bếp

Vật liệu inox, thép dày, bề mặt láng bóng.
Ngoài những thông số cơ bản của bếp chiên nhúng gas, khách hàng có thể thêm vào các tiêu chí như chế độ bảo hành, cách sử dụng…

Bảo quản 

Các bếp chiên nhúng gas được mài và đánh bóng để loại bỏ những vết cắt để an toàn cho người sử dụng.
Bếp chiên nhúng gas được bọc bằng polythylene và thùng carton. Nilong được quấn quanh bên ngoài để chống bụi bẩn và chống xước.
Trường hợp đặc biệt: hàng xuất khẩu được bọc thêm bìa carton để cố định trước khi di chuyển.
Bạn có thể đặt bếp chiên nhúng gas theo yêu cầu riêng.


Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

Cách rán gà bằng bếp chiên nhúng

Với công thức dưới đây cùng với bếp chiên nhúng thì bạn có thể tự làm ra những miếng gà giòn ngay tại bếp của mình.

Cách làm: thịt gà bạn mua về rửa sạch, sau đó khứa vài đường rồi ướp gia vị vào thì thịt sẽ thơm ngon hơn. Đối với đùi thì bạn nên trần sơ qua nước sôi cho thịt nhanh chín.

Hỗn hợp gia vị gồm

2 thìa café muối
½ thìa café tỏi
½ thìa café hạt nêm
    
       => Bạn cho thịt đùi và cánh gà vào ướp trong khoảng 3 – 4h

Trộn bột mì với bột năng, bột ớt lẫn nhau và ½ thìa café muối vào 1 tô to. Sau đó bạn cho vào hộp nhựa có nắp đậy, cho thịt gà vào và lắc nhiều lần để bột bám đều vào thịt gà.

Đối với bột chiên giòn thì bạn nên đổ ra 1 cái đĩa và đập 1 quả trứng gà ra bát. Sau đó, lăn qua bột chiên xù. Tiếp đó, khởi động bếp và đổ ngập dầu, khi dầu nóng thì bạn cho thịt gà vào chiên cho đến khi vàng thì để ráo dầu.

bếp chiên gà rán

=> Xem thêm: Lựa chọn bếp chiên nhúng thế nào cho phù hợp nhất !
Lưu ý

Nếu như bạn có ý định mua bếp chiên nhúng thì nên chọn loại thiết kế nhỏ gọn, dòng điện 220V/50hz, dung tích: 5,5 lít có thể đáp ứng mọi yêu cầu chiên hay rán của bạn. Phù hợp với những quán ăn hay nhà hàng nhỏ.

Nếu như không có bếp chiên nhúng thì bạn có thể dùng chảo lòng sâu để có thể chiên dễ dàng hơn. Và hơn nữa, khi chiên thì không nên cho nhiều miếng vào cùng 1 lúc như thế thịt sẽ không ngon.


Chúc bạn thành công !

Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017

Bột phô mai cay

Trong làm bánh hoặc làm bếp thì chắc các chị em hầu hết đã nghe nói nhiều đến bột phô mai. Nguyên liệu làm bánh này có rất nhiều và có nhiều công dụng như rắc lên khoai tây chiên, khoai tây lắc…
Tuy nhiên không phải ai cũng biết loại bột này có nguồn gốc xuất xứ như thế nào. Vậy hãy cùng alonguyenlieu tìm hiểu nhé !

Nguồn gốc


Phô mai bột có nguồn gốc từ sữa cô đặc nên có hàm lượng đạm cao, chất béo, đặc biệt là hàm lượng canxi cao. So với sữa thông thường thì phô mai không chứa đường nên không dung nạp đường lactose trong sữa thì phô mai là một sản phẩm thay thế tốt.

bột phô mai


Tốt cho sức khỏe


Phô mai chứa nhiều thành phần, chủ yếu là casein, protein giúp cho trẻ tiêu hóa dễ dàng. Riêng về canxi với cùng trọng lượng thì hàm lượng phô mai cao gấp 6 lần trong sữa. Bột phô mai chứa vitamin D có tác dụng tốt cho việc hấp thu canxi vào xương. Ngoài ra, bột phô mai tốt cho sức khỏe của răng, vì nó tạo ra kiềm giúp ngăn chặn sâu răng.

Bột phô mai hàn quốc được nhiều người Việt Nam ưa chuộng trong những năm gần đây và được chị em săn đón nhiều.

Alonguyenlieu là 1 địa chỉ được nhiều chị em làm bánh tin cậy. Bột phô mai có xuất xứ từ Malaysia, tem đảm bảo chất lượng an toàn với người sử dụng. 

Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017

Bột phô mai dùng để làm gì

Có rất nhiều cách để chế biến bột phô mai hoặc đơn giản là rắc lên cho hương vị thơm ngon.

Thứ nhất: bột phô mai rắc lên khoai tây chiên, bắp rang bơ, pizza, mì ý… theo phong cách phương tây

Thứ 2: làm bánh mì phô mai, phô mai đúc lò hoặc nước sốt phô mai …

Thứ 3: có thể dùng phô mai quê làm khoai tây lốc xoáy. Khi rắc phô mai lên khoai tây lốc xoáy khiến cho người ăn có cảm giác ngon hơn.

Thứ 4: đa phần các món ăn làm từ khoai tây đều dùng chung bột phô mai và khoai tây chính là thức ăn chính cho các bé phương tây.

Các bà mẹ muốn con mình tăng cân nhanh chóng và khỏe mạnh thì tích cực làm các món ăn dặm từ khoai tây nhé. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đối với người phương Tây thì nó rất được ưa chuộng bởi vì vị ngon hấp dẫn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.


Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại bột phô mai có nguồn gốc không phải từ Hàn Quốc, thường là hàng trôi nổi kém chất lượng không được đảm bảo an toàn thực phẩm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Xem thêm: làm bột phô mai đơn giản ngay tại nhà

Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Hướng dẫn làm 2 món khoai lang tẩm bột chiên giòn khoai hấp dẫn

Khoai lang tẩm bột chiên giòn khoai thơm lừng

Phần 1: Nguyên liệu
  • Khoai lang: 3 – 4
  • Bột khoai lang 2 thìa
  • Bột chiên giòn khoai 2 thìa
  • Bột mì 1 thìa
  • Đường: 1 – 2 thìa
  • 1 ít muối
  • 1 chút nước

bột chiên giòn khoai lang


Phần 2: Làm khoai lang tẩm bột chiên giòn khoai

Bước 1: Khoai lang đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành các thanh dài khoảng 1 ngón tay. Sau đó, cho vào chậu nước có pha một chút muối loãng để khoai không bị thâm. Các nguyên liệu còn lại cho vào bát lớn trộn đều, sau đó cho nước từ từ vào, sao cho bột sánh thì dừng lại.

Bước 2: Lấy khoai cho vào tô bột trộn đều để khoai bám một lớp phủ bên ngoài

Bước 3: Cho dầu vào chảo nung nóng, rồi gắp từng thanh khoai cho vào chiên vàng, rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bạn có thể chiên 2 lần để cho vỏ khoai giòn hơn, thưởng thức ngay khi còn nóng.

Làm bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn xù


Nguyên liệu cần có
  • Khoai lang: 3 củ
  • Bột xù: 1 bát
  • Bột mì: 2 thìa
  • Bột chiên giòn khoai: 1/2
  • Trứng gà: 2 quả
  • 1 ít muối
  • Dầu ăn
  • Sữa tươi 2 thìa
  • Kem tươi 2 thìa
khoai lang chiên giòn

=> Bạn có thể tham khảo cách pha bột chiên giòn khoai tại https://alonguyenlieu.com/that-kho-de-pha-bot-chien-gion-khoai

Cách làm bột chiên khoai xù

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và sau đó cắt thành những miếng mỏng, rửa lại cho hết nhựa khoai.

Bước 2: Bắc lên bếp và cho khoai vào hấp cho tới khi chín mềm là được.

Bước 3: Lấy khoai cho vào tô rồi dằm cho nhuyễn mịn

Bước 4: Thêm chút muối và sữa tươi, kem tươi sau đó trộn đều nguyên liệu.

Bước 5: Tiếp đến bạn cho tiếp bột mì và trộn thêm 1 lần nữa cho đều

Bước 6: Bạn lấy 1 ít khoai lên tay và vo tròn. Sau khi nặn xong thì để riêng ra đĩa rồi nặn cho hết nguyên liệu còn lại.

Bước 7: Lấy từng viên khoai vừa nặn lăn qua bột chiên giòn khoai rồi nhúng khoai qua tô trứng, sau cùng là lăn qua bột chiên xù sao cho khoai bám đều 1 lớp bột xù để ra đĩa, như vậy cứ tẩm bột cho hết chỗ khoai.

Bước 8: Cho chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho dầu vào chiên khoai ngập dầu. Cho từng cái bánh khoai vào chiên cho tới khi chín vàng giòn rồi mới vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

Làm bột phô mai đơn giản ngay tại nhà

Bột phô mai là nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn, giúp góp phần tăng thêm hương vị của món ăn. Ngoài việc mua sẵn ở ngoài thì bạn cũng có thể tự tay chế biến ngay bột phô mai ngay tại nhà để đảm bảo an toàn. Cùng nhau học cách làm bột phô mai cực kỳ đơn giản này nhé.

Nguyên liệu cần có

  • Để làm bột phô mai ngon, bạn nên chọn những loại phô mai có ít độ ẩm, như thế sẽ dễ làm bột hơn. Những loại phô mai phù hợp để làm bột như real cheddar, asiao, edam, gouda. Tuy vậy thì parmesan vẫn là loại dễ làm nhất.
  • Bột whey để tạo hỗn hợp
bột phô mai

Xem thêm: Mua bột phô mai ở đâu giá rẻ tại https://alonguyenlieu.com/bot-pho-mai

Cách làm

Bước 1: Bạn bào nhỏ phô mai ra, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn dùng loại phô mai mềm thì trước khi bào bạn nên bỏ vào tủ đông để khoảng 30 phút. Cố gắng bào thật mỏng rồi xếp phô mai lên 1 tờ giấy, tiến hành sấy khô.

Bước 2: Cho phô mai vào lò sấy. Sấy khoảng 10 – 12 tiếng tùy thuộc vào phô mai mà bạn lựa chọn.

Bước 3: Sấy xong bạn cho bột phô mai vào ngăn tủ lạnh khoảng 30 phút rồi cho phô mai vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn. Lưu ý là phô mai càng cứng và càng lạnh thì bột phô mai xay ra càng mịn.

Bước 4: Bạn trộn bột phô mai với bột whey. Tiến hành trộn từng thìa bột whey vào cho đến khi bạn đạt được độ khô mà bạn mong muốn thì dừng lại.

Chúc bạn thành công !

Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Phô mai - vua dinh dưỡng cho bé

Phô mai từ trước tới nay luôn được công nhận là vua dinh dưỡng, bởi nó rất dồi dào năng lượng và các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ. Đồng thời, lại kết hợp dễ dàng với các loại thực phẩm khác giúp cho kích thích hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn quá nhiều loại chất dinh dưỡng cũng không tốt cho hệ tiêu hóa của bé.


Trong bột phô mai có chất gì?


Ưu điểm 


Chất đạm: lượng đạm trong phô mai rất cao, chiến 25% tổng giá trị dinh dưỡng nên phô mai là nguồn cung cấp đạm dồi dạo cho khẩu phần ăn của bé, tương đương với thịt, cá..
Canxi: theo các chuyên gia cho rằng lượng canxi có trong phô mai nhiều gấp 100 lần có trong các loại thịt. Do đó, phô mai đóng vai trò bổ sung canxi rất tốt.

Chất béo và năng lượng: so với các loại thực phẩm cùng nhóm thì phô mai có lượng chất béo nhiều gấp 3 lần, vì thế năng lượng cung cấp tăng gấp đôi.

Nhược điểm


Nhiều cholesterol và ít chất sắt: phô mai giàu cholesterol và nghèo chất sắt không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, nếu cho trẻ ăn quá nhiều phô mai hàng ngày thì không tốt chút nào.

bột phô mai

Một số lưu ý khi cho bé ăn phô mai

Bé mấy tháng tuổi thì được ăn phô mai

Phô mai, bơ và thực phẩm cùng loại được sản xuất cùng từ sữa bò, nên có khá nhiều quan điểm khác nhau nên cho bé làm quen với phô mai. Những chuyên gia dinh dưỡng ở Anh thì cho rằng, bé khoảng 6 tháng tuổi là bé có thể ăn được phô mai. Nhưng theo các chuyên gia Mỹ gợi ý thì cha mẹ nên cho bé tập làm quen với món này khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Ngoài ra, một số ít cho rằng, phô mai thuộc nhóm sữa bò nên chỉ an toàn cho bé 1 tuổi trở lên.

Phô mai không thể thay thế được thịt cá để nấu cháo cho bé

Mặc dù được mệnh danh là vua dinh dưỡng có nhiều chất đạm nhưng lại không chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì thế các mẹ nên cho con ăn phô mai như một bữa ăn phụ chứ không thể hoàn toàn thay thế bữa ăn chín.

Không kết hợp phô mai bừa bãi

Các mẹ lưu ý không nên kết hợp phô mai với các thực phẩm khác như cua, lươn, rau dền vì sẽ khiến bé dễ bị đau bụng. Nhóm thực phẩm có thể kích thích sự ngon miệng cho bé như khoai tây, cà rốt, thịt bò…

Bảo quản phô mai nơi khô ráo

Phô mai có thể dự trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên dùng túi bọc nilon để bọc phô mai đang bị ăn dở vì chất béo trong phô mai có thể dính vào những hóa chất độc hại trong túi nilon.