Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Hướng dẫn làm khoai lang lắc xí muội

Nguyên liệu cần có để bạn thực hiện món này gồm

  • Khoai lang: 650g
  • Bột xí muội: 80g
  • Bột chiên giòn: 140g
  • Muối: 2 thìa
  • Dầu ăn: 100ml
bột xí muội


Cách thực hiện

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, cắt thành hình que. Sau đó, ngâm trong nước muối pha loãng để tránh khoai bị thâm đen.

Bước 2: Cho 140g bột chiên giòn vào tô và tiếp theo cho 150ml nước lọc vào, dùng đũa khuấy cho đến khi bột mịn là được. Cho khoai lang vào để tạo thành áo bột.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu già thì cho khoai lang đã sẵn áo khoai vào chiên. Chiên cho đến khi khoai vàng giòn.

Bước 4: Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


Bước 5: Cho khoai vào tô, thêm 80g bột xí muội vào. Dùng lực tay xốc mạnh để khoai được áo đều bột xí muội.
Có thể bạn quan tâm: Mua bột xí muội giá rẻ chất lượng tại https://alonguyenlieu.com/bot-xi-muoi

Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Các lưu ý khi sử dùng bột chiên giòn

Bột chiên giòn là 1 dạng bột thực phẩm có nhiều công dụng trong nấu các món ăn ngon cho gia đình. 1 Số món ăn hay được chế biến bằng bột chiên xù (hay còn được gọi là bột chiên giòn) có thể nói ra như tôm tẩm bột chiên, chiên tẩm bột chiên và trứng, v...v... Tuy sở hữu nhiều công dụng bổ ích và khả năng chế biến các món ăn rất ngon, hầu như mọi đầu bếp gia đình đều gặp vấn đề lúc thao tác và chế biến mang loại bột này.

Một trong những khó khăn hay gặp nhất chính là việc trộn bột không đúng quy cách và tẩm ướp thức ăn sai cách khiến cho bột không thể bám vào thức ăn và thường bị bung ra hoặc không nở được lúc chiên. Tuy nhiên vấn đề Đó không phải là quá khó để giải quyết! Với các gợi ý dưới đây, hi vọng Cả nhà sẽ sở hữu được các kiến thức rất nhiều hơn khi chế biến chiếc bột này.


- Lưu ý đầu tiên mà Cả nhà nên ghi nhớ trong lúc triển khai chính là không nên tẩm bột tức thời vào những dạng thức ăn chưa ráo nước. Những chiếc bột chiên giòn với khả năng bám dính cực cao trên bề mặt của những dòng thức ăn khô như tôm, cá, khoai tây, khoai lang... Nhưng độ bám dính lại cực kém trên những bề mặt ẩm ướt tỉ dụ như thịt tươi hoặc các mẫu tàu hũ... Để giải quyết vấn đề này không còn phương pháp nào khác là phải làm cho khô bề mặt bằng phương pháp lăn hoặc bóp thức ăn có những chiếc bột khô cho hút bớt nước.

- Lưu ý tiếp theo chính là lúc chế biến những mẫu thức ăn có lớp vỏ nhẵn và trơn trượt tỉ dụ như những mẫu mực, sò, các cái hải sản khác... Bột rán mang khả năng bám dính thấp hơn trên những dòng thức ăn có lớp vỏ xù xì, ẩm (không phải ướt) và phổ biến khe hở như băm, nem chua... Nhưng khả năng bám dính cực kém trên các thực phẩm mang bề mặt trơn tru trượt. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sự giúp sức của các chiếc bột tạo độ bám dính như bột nếp, bột khô... Sau lúc lăn qua các loại bột, chúng ta mới tiến hành tẩm ướp mang bột chiên xù.

Ngoài hai lưu ý trên còn đa số các vấn đề nhỏ khác bạn cần quan tâm khi muốn nấu ăn có những dạng bột chiên giòn. Nhưng giả dụ bạn nắm được 2 điều trên, cứng cáp các món ăn bạn chế biến sẽ ngon hơn phần nhiều lần!

x

Thứ Hai, 23 tháng 10, 2017

Lựa chọn loại bếp chiên nhúng phù hợp

Bếp chiên nhúng ngày nay đang là một vật dụng nhà bếp không thể thiếu cho các nhà hàng, quán ăn nhanh với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Bếp chiên nhúng giúp các món ăn vặt như: khoai tây chiên, gà rán, mực chiên giòn,… được phục vụ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, để lựa chon một loại bếp chiên nhúng phù hợp với nhu cầu của nhà hàng, quán ăn nhanh để có thể tiết kiệm tối đa chi phí thì thật không đơn giản. Alonguyenlieu sẽ giúp các bạn giải quyết những rắc rối đó.

Lựa chọn bếp chiên nhúng theo quy mô nhà hàng


1. Đối với nhà hàng, quán ăn quy mô nhỏ


Nhà hàng, quán ăn với quy mô nhỏ, lượng khách bình quân không đông thì có thể lựa chọn bếp chiên nhúng đơn để thực hiện cùng lúc các món ăn nhanh như: khoai tây, cá viên bò viên, xúc xích,…

Ưu điểm của bếp chiên nhúng đơn
  • Giá thành rẻ
  • Tiết kiệm không gian
  • Linh hoạt khi di chuyển

Alonguyenlieu hiện đang có chương trình giảm giá lên đến 40% cho sản phẩm bếp chiên nhúng đơn ET-ZL  chỉ còn 1.200.000 VNĐ.

2. Đối với nhà hàng cao cấp, quán ăn có quy mô lớn


Đối với nhà hàng và quán ăn có quy mô lớn thì sao ? Chắc chắn với lượng khách đông đúc thì bếp chiên nhúng đơn không thể đáp ứng việc lên món một cách nhanh chóng được. Lúc này, bếp chiên nhúng đôi sẽ là một giải pháp được lựa chọn nhiều hơn.

Với công suất nhiệt lớn, thời gian phục vụ của nhà hàng vào những giờ cao điểm đông khách sẽ được đảm bảo.

Ưu điểm của bếp chiến nhúng đôi
  • Công suất nhiệt lớn, giảm thời gian phục vụ món ăn
  • Với 2 bồn chiên, bếp chiên nhúng đôi có thể thực hiện nhiều món ăn cùng một lúc, đặc biệt là các món hải sản.
  • Tiết kiệm thời gian cho người đứng bếp.

bếp chiên nhúng

Lựa chọn bếp chiên nhúng theo nhu cầu phục vụ của nhà hàng


1. Nhà hàng, quán ăn phục vụ các món ăn có kích thước nhỏ và vừa

Đối với các thức ăn có kích thước không quá lớn, việc sử dụng bếp chiên nhúng với dung tích lớn sẽ vô tình làm cho chi phí của nhà hàng bị tăng cao. Việc sử dụng bếp chiên nhúng loại nhỏ sẽ giúp cho thời gian dầu nóng nhanh hơn và việc phục vụ các món ăn cũng nhanh chóng hơn.

2. Nhà hàng quán ăn phục vụ các món ăn như: gà rán nguyên con, sườn heo, cá chiên xù,…

Với kích thước món ăn lớn thì việc sử dụng bếp chiên nhúng có dung tích lớn sẽ đảm bảo cho món ăn chín đều, giòn rụm. Khối lượng thức ăn chế biến trong một khoảng thời gian ngắn chắc chắn sẽ nhiều hơn so với bếp chiên nhúng có dung tích nhỏ.

Alonguyenlieu tự hào là một trong các địa điểm uy tín chuyên cung cấp các loại bếp chiên nhúng chất lượng. Mặt hàng được nhập trực tiếp không qua trung gian nên mức giá rất phù hợp với người tiêu dùng. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh thức ăn nhanh, hãy lựa chọn chúng tôi làm nơi cung cấp các thiết bị trong bếp đạt tiêu chuẩn, an toàn và cực kỳ chất lượng.

>>> Bạn có thể truy cập vào https://alonguyenlieu.com/mua-bep-chien-nhung để biết thêm nhiều loại bếp chiên nhúng khác nhau.

Tự làm kem dưa hấu mát lạnh

Dưa hấu dường như trở thành biểu tượng mùa hè. Nhưng nếu bạn muốn biến chúng trở thành một thứ đặc biệt hơn. Hãy bắt tay vào làm kem dưa hấu thôi.

Nguyên liệu

  • Dưa hấu : 1kg
  • Đường: 100g
  • Chocolate chip: 50g
  • Nước chanh ướp lạnh: 500ml




>>> Xem thêm: món kem gậy hàn quốc - TD food đặc biệt

Cách làm

Xay nhuyễn dưa hấu và đường, đậy kín và cho vào ngăn đá từ 2 – 3 tiếng. Khi hỗn hợp dưa hấu đông lại nhưng không cứng hẳn.

Lấy dưa hấu ra trộn đều thành đá bào, thêm chocolate chip vào khuấy và chia đều vào các cốc giấy dùng 1 lần.

Cắm que vào từng cốc rồi bỏ vào ngăn đá cho tới khi chúng thành một khối

Nước chanh cho vào ngăn đá 2 – 3 tiếng hơi đông nhưng không cứng hẳn.

Lấy nước chanh trộn đều với đá bào, đổ lên trên lớp dưa hấu và bỏ vào ngăn đá đợi đông thành 1 khối.

Khi ăn, lấy kem ra khỏi tủ lạnh để vài phút và dễ dàng rút giấy ra khỏi cốc.

Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

Cách làm Mojito ngon miệng, đẹp mắt

Trong những ngày hè thu nắng nóng xem lẫn ẩm ướt thì một que kem mát lạnh quả là tuyệt vời. Và còn gì tuyệt hơn khi bạn tự làm không kém gì bên ngoài. Hãy cùng Alonguyenlieu học cách làm kem Mojito


Nguyên liệu làm kem Mojito

  • Soda: 300ml
  • Rượu rum trắng: 90ml
  • Chanh xanh: 3 quả
  • Một ít lá bạc hà
  • Một ít muối hột
  • Đường cát trắng: 50 – 70 gr


Dụng cụ dùng để làm kem Mojito


  • Dao
  • Muỗng
  • Rây
  • Khuôn kem

Cách làm kem Mojito


Bước 1: Dùng muối hột chà cho chanh bớt đắng và sạch vỏ

Bước 2: Trái cây tươi rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ

Bước 3: Chanh cắt miếng như cau rồi cho vào 1 cái tô lớn, rồi lần lượt thêm bạc hà, đường, rượu rum và soda vào khuấy đều.

Bước 4: Dùng muỗng dần nát hỗn hợp để tinh chất chanh và bạc hà tiết ra nhiều hơn. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần bã và thu được gọi là Mojito.

Bước 5: Đổ nước Mojito vào 1/3 khuôn kem rồi đặt vào ngăn đá cho đến khi đông cứng lại.
Sau khoảng 1 tiếng thì lấy khuôn kem ra, đổ nước Mojito còn lại vào các khuôn, sau đó cho trái cây đã sơ chế vào. Cuối cùng cắm các que gỗ vào khuôn kem rồi đặt trở lại vào ngăn đá. Sau 3 – 4 tiếng thì có thể lấy ra thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món kem Mojito !

>>> Xem thêm món kem gậy Hàn Quốc nhé 

Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017

Hướng dẫn làm bánh phô mai xúc xích chiên giòn ngon miễn chê

Nguyên liệu


• Xúc xích: 3 cái
• Phô mai: 5 lát
• Trứng gà: 3 quả
• Cà chua: 2 quả
• Bánh sandwich: 8 lát
• Muối và tiêu: 1 ít

Hướng dẫn làm


Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu 
  • Trứng gà mua về đập ra bát và đánh tan.
  • Cà chua rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng.
bột phô mai


Bước 2: Thực hiện món bánh phô mai xúc xích chiên
  • Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm ít dầu ăn chờ chảo nóng
  • Tiếp theo, bạn cho xúc xích vào chiên đều hai mặt. Bạn nhớ lật đều cả hai mặt để xúc xích không bị cháy và vỏ ngoài giòn.
  • Sau khi chiên xong, bạn thấm hết dầu ở xúc xích đi rồi thái thành các lát mỏng.
  • Với trứng gà, bạn cho thêm ½ muỗng café muối, 1 muỗng café hạt tiêu rồi đánh mạnh tay lần nữa cho nguyên liệu tan hết.
  • Đặt một lát bánh sandwich lên mặt bàn, đặt tiếp một lát phô mai lên mặt bánh, thêm một lớp cà chua, 4 lát xúc xích và lát bánh sandwich cuối cùng úp lên. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Sau khi hoàn thành thì bạn dùng con dao nhỏ cắt các lát bánh thành hình vuông nhỏ bằng nhau.
  • Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một lớp dầu mỏng và cho các miếng bánh đã cắt lên chảo chiên đến khi vàng giòn.
  • Cuối cùng, xếp ra đĩa và dùng với tương ớt, sốt cà chua hoặc nước sốt nào mà bạn thích.
Lưu ý:
  • Bánh rất nhanh chín nên khi chiên bánh, bạn chú ý nên để lửa nhỏ để không bị cháy.
  • Bạn có thể thay thế bằng những nguyên liệu khác mà bạn thích
  • Để tránh bị ngán thì bạn có thể thêm một miếng salad ăn kèm để món ăn bớt ngán nhé !
Mách nhỏ: bạn có thể mua phô mai, bột phô mai hay các nguyên liệu làm bánh khác tại alonguyenlieu.com

Chúc bạn thành công với món ăn này !

Xem thêm: Khoai lang kén chiên giòn vàng

Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017

Khoai lang kén chiên giòn vàng

khoai lang kén

Nguyên liệu

  • Khoai lang 500g
  • Bột năng
  • Bột chiên giòn khoai
  • Dầu ăn
  • 2 thìa café đường
  • 2 thìa café nước cốt dừa

Cách làm


Bước 1: khoai lang mua về rửa sạch đem hấp hoặc là luộc chín

Bước 2: Sau đó, lột vỏ và nghiền nát khoai khi còn nóng

bột chiên giòn khoai


Bước 3: Tiếp theo cho đường và nước cốt dừa vào trộn đều

Bước 4: Sau đó, bạn nặn thành hình và lăn qua bột năng

Bước 5: Pha hỗn hợp với bột ướt, cho một ít bột chiên giòn và thêm nước vào trộn đều nhưng tránh pha quá loãng.

Bước 6: Nhúng khoai đã tẩm bột năng qua bột ướt rồi sau đó đem đi chiên vàng

Bước 7: Vớt ra và xếp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xem thêm: Làm khoai lang tẩm bột chiên giòn thơm lừng

Thứ Tư, 11 tháng 10, 2017

Cách làm kem dưa hấu Hàn Quốc không khó chút nào

Nếu là tín đồ của các món kem Hàn Quốc như kem gậy Hàn Quốc, Kem bơ Hàn Quốc… thì bạn không thể bỏ qua công thức làm kem dưa hấu cực ngon này. Không chỉ có ngoại hình bắt mắt mà còn giống y chang bản gốc trên mạng xã hội. Công thức dưới đây sẽ lành mạnh hơn vì được làm từ dưa hấu và hoa quả tươi.

Nguyên liệu cần cho kem dưa hấu

• Dưa hấu: 300gr
• Nước cốt dừa: 80gr
• Kiwi: 200gr
• Đường: 33gr
• Nước cốt chanh: 10gr
• Chocolate chip

kem dưa hấu


Cách làm dưa hấu kiểu Hàn Quốc


Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt miếng dưa hấu và lặt bỏ hạt. Cho vào máy xay sinh tố cùng 11g đường và nước cốt chanh (nếu bạn dùng)
Bước 2: Sau đó bạn đổ vào khuôn kem que và cho chocolate vào để làm giả hạt. Sau đó, dùng giấy bạc bọc lại rồi cắm vào từng ô kem, cất trong tủ lạnh 3 tiếng.
Bước 3: Tiếp đến, đổ nước cốt dừa ra bát và thêm 11g đường rồi cho lên phần kem dưa hấu. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút.
Bước 4: Kiwi bạn gọt vỏ, thái thành miếng và xay mịn cùn 11g đường còn lại, rồi rót vào khuôn để tạo thành lớp vỏ bên ngoài của dưa hấu. Cất vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa là có thể ăn được.

Tự tay làm kem mát lạnh sẽ ngon hơn nhiều kem mua sẵn. Thử ngay cách làm kem kiểu hàn quốc này nhé !

Xem thêm: Hướng dẫn làm kem bơ Hàn Quốc